Câu chuyện nhân quả
 
Quả báo của thái độ thờ ơ

Quả báo của thái độ thờ ơ

Đăng lúc: 19:50 - 11/05/2015

Ngày càng nhiều những thái độ vô cam, thờ ơ trước những người gặp hoạn nạn. Điều gì sẽ xảy ra khi người gặp hoạn nạn lại chính là người thân của mình như trong câu chuyện sau

Các đại dịch hay sự báo oán của tự nhiên

Các đại dịch hay sự báo oán của tự nhiên

Đăng lúc: 04:59 - 12/08/2014

Sau đại dịch HIV, chúng ta đã chứng kiến dịch SARS và bây giờ là đại dịch virus Ebola. Có hay không có một sự trả thù của tự nhiên đối với loài người khi hàng loạt đại dịch này xuất phát từ việc sử dụng động vật hoang dã làm thực phẩm?

Ăn thịt rắn bị rắn cắn

Ăn thịt rắn bị rắn cắn

Đăng lúc: 21:21 - 05/03/2014

(Nhà sách Tịnh Liên) - Ông Đ. (52 tuổi, ngụ TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) trên đường đi Hậu Giang đòi nợ, ông qua Cần Thơ nhậu với bạn bè và được tặng con rắn hổ đất. Ông bỏ rắn độc trong túi để vào nhà vệ sinh khách sạn rồi đi ngủ. Rạng sáng hôm sau, người thân nhận được tin nạn nhân bị chính con rắn này cắn chết.

Chủ lò mổ ở làng thịt chó sợ giết chó?

Chủ lò mổ ở làng thịt chó sợ giết chó?

Đăng lúc: 21:13 - 05/03/2014

(Nhà sách Tịnh Liên) - Mỗi ngày, các lò mổ ở làng Cao Hạ, xã Đức Giang (huyện Quốc Oai, Hà Nội) 'tiễn' vài trăm con chó về 'chầu trời'. Mấy năm gần đây, ở làng Cao Hạ những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Nhưng có một điều lạ là người dân nơi đây đều né tránh và không muốn nhắc đến 'nghề sát sinh' của mình.

Chó báo oán: "Kiếp trước con vật có thể là người"

Chó báo oán: "Kiếp trước con vật có thể là người"

Đăng lúc: 20:51 - 05/03/2014

(Nhà sách Tịnh Liên) - Liên quan đến những thông tin dư luận đồn đoán chó báo oán sau vụ một thanh niên trộm chó bị đánh hội đồng đến chết tại thôn Trúc Hiệp (xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) vào đêm ngày 8/4, PV đã có cuộc trao đổi với nhà nghiên cứu tâm linh, TS Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng (UIA).

Thịt chó Nhật Tân bỏ nghề sát sinh vì sợ báo oán ?

Thịt chó Nhật Tân bỏ nghề sát sinh vì sợ báo oán ?

Đăng lúc: 20:38 - 05/03/2014

(Nhà sách Tịnh Liên) - Trước đây, phường Nhật Tân - một địa danh đã quá nổi tiếng với làng hoa đào và các nhà hàng thịt chó tại Hà Nội luôn đông nghịt khách, thì bây giờ thương hiệu “thịt chó Nhật Tân” gần như đã lùi vào dĩ vãng.