Xem bản: desktop Desktop | mobile Mobile
Nhà sách duy nhất về Phật giáo nằm tại trung Tâm Hà Nội

18:24 ICT Thứ hai, 25/01/2021
  • Nhà sách nhận in ấn tất cả các kinh sách của Phật Giáo và tượng Phật gửi đi tất cả các tỉnh thành đến tận nhà hoặc chùa. A Di Đà Phật!
     

Hỗ trợ liên hệ

Nhà sách phật giáo Tịnh Liên
  • address Vào 5m ngõ 187 Bà Triệu - Hà Nội
  • phone Gmail: nhasachtinhlien187
  • phone Điện thoại: 043 974 8417
  • phone Di động: 094 278 3333

Tìm kiếm sách

Từ khóa
Giá từ
Đến

Trên Google+

Trên Facebook

Nhân quả báo ứng - Những điều mắt thấy tai nghe

Mã sản phẩm: S0038 - 22355 Lượt xem
Cuốn sách này lấy việc “ Khuyến hóa mọi người tu giới không sát sinh, bên cạnh đó cần phải bảo vệ chúng sinh và phóng sinh”, “ Trình bày rõ nguyên lý của nhân quả báo ứng”, “ Giới thiệu cõi Tịnh Độ cùng pháp môn Niệm Phật” làm ý nghĩa chủ yếu.
Dịch giả : Đạo Quang
Năm xuất bản : 2009
Số trang : 380
Chia sẻ :
Lời Nói Đầu


Nhân quả báo ứng là điều mà hết thảy các bậc thánh nhân xuất hiện ở đời đều tuyên dương. Kinh dịch của Nho gia nói: “ Tích thiện chi gia, tất hữu dư khánh, tích bất thiện chi gia, tất hữu dư ương.”( nhà tích chứa điều thiện ắt sẽ có niềm vui, nhà tích chứa điều bất thiện ắt sẽ gặp tai ương). Kinh Niết Bàn của Phật gia nói: “ Thiện ác chi báo, như ảnh tùy hình, tam thế nhân quả, tuần hoàn bất thất.” ( quả báo thiện ác, như bóng theo hình, nhân quả ba đời xoay vần không mất). “ Thái Thượng Cảm Ứng Thiên” của Đạo gia cũng nói: “ Họa phúc vô môn, duy nhân tự chiêu, thiện ác chi báo, như ảnh tùy hình.” ( họa hay là phúc, do người tự tạo, quả báo của thiện ác, như bóng theo hình). Qua đây đủ biết nhân quả báo ứng là xác thực là điều mà các bậc thánh nhân tại thế gian và xuất thế gian đều muốn tuyên dương.

Vì sao các bậc Thánh nhân lại muốn nỗ lực tuyên dương nhân quả báo ứng? Vì: “Nhân Quả” tức là “ Chân lý, sự thật, đại quyền”. Vì sao gọi là “chân lý”? Là vì nói thể “thể”. Thể vốn đầy đủ diệu lý, tuy muốn rõ nhưng không thể giải thích đầy đủ, vì thế cần phải chỉ rõ. Vì sao gọi là “ sự thật”? Là vì nói theo “ tướng”. Chỉ rõ hết thảy sự việc của con người, tuy muốn che dấu nhưng không thể nào che dầu được, cho nên cần phải khuyến hóa giúp mọi người sợ ác làm lành. Vì sao gọi là “Đại quyền” Là vì nói theo “ dụng”. Đối với hết thảy chúng sinh, tuy muốn bỏ nhưng không ai thay thế khuyến hóa họ, vì thế phải tiếp tục khuyến hóa. Cho nên tất cả Thánh nhân đều nói nhân quả, giúp chúng sinh ngộ được chân lý nhân quả, biết được sự thật nhân quả, xoay vần được dụng của nhân quả, từ đó luôn phòng hộ ba nghiệp, thân không làm các việc ác, luôn làm mọi việc lành, đem tâm quay trở về với con đường sáng thanh tịnh. Như vậy, chẳng phải là ý thành, tâm chính, tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ đó sao? Đây chính là đã đến được ranh giới của Thánh hiền. Vì vậy phải biết nhân quả báo ứng là phướng pháp tu tập rất vi diệu, rất hữu hiệu!

Trong sự lý nhân quả báo ứng, sát sinh là tội nặng nhất. Tại vì sao? Bởi vì một năm có bốn mùa, đất đai che chở cho muôn vật, tất cả đều là sinh dưỡng; đặc tính của trời là che chở đặc tính của đất là chứa, tất cũng vì lợi ích cho chúng sinh. Nếu có người ngu muội, giết hại chúng sinh, đi ngược với đức của trời đất, chắc chắn sẽ bị ác báo. Ngược lại, người nào có thể thuận theo đức của trời đất, thực hành giới không sát sinh, bảo hộ sinh vật, cứu giúp người nghèo khó, thiện báo của người này thật không thể nghĩ bàn được. Đây chính là sự lý của nhân quả báo ứng.

Cư sĩ Tịnh Tùng là người hết mực nhân từ, đãi người tiếp vật đều bình đẳng, cư sĩ thường đến các nơi tham vấn tu tập, và lại ông còn là người rất tín tâm đối với Tam Bảo, kiền thành niệm Phật. Trước kia ông làm nghề thầy giáo, sau khi về hưu ông thường gần gũi học hỏi với các vị sư phụ ở Viên Lâm Liên Xã. Thấy những người không tin nhân quả, gây tạo ác nghiệp, rối đến một ngày kia phải bị tù tội. Thấy như vậy tâm từ của cư sĩ nổi lên như sóng dậy thác gào, ngày đêm luôn thao thức làm thế nào để chữa căn bệnh trầm kha cho chúng sinh, thế là ông bắt đầu tập hợp những câu chuyện người thật việc thật trong các tập san Phật giáo, đồng thời dùng kiến thức, năng lượng tu tập của mình để lý giải những vấn đề nhân quả, kết tập lại thành cuốn sách mang tựa đề: “Nhân Quả Báo Ứng Mắt Thấy Tai Nghe”. Trong này nói rõ ẩn hiện của sự lý nhân quả, quan hệ qua lại của nhân quả, quả báo thiện ác, cảm ứng của việc hồi tâm hướng thiện; cuối cùng là quy về pháp môn Tịnh Độ. Từng câu từng chữ mang cả tâm huyết, lòng từ của ông, cũng như ngọn đèn sáng soi đường cho những ai đang đi trong đêm tối vô minh, chúng như viên bảo châu như ý làm thõa mãn lòng mong cầu của chúng sinh. Vì thấy lợi ích như vậy, cho nên tôi mạnh dạn ghi lại những cảm nhận của mình khi đọc qua cuốn sách này, tôi cũng hy vọng tất cả mọi người khi có duyên đọc qua đều phát tâm thực hành theo những gì trong sách đã dạy. Nguyện cho tất cả mọi người được sống an lành trong hào quang của Chư Phật, chư Bồ tát, A Di Đà Phật!

Xem qua một vài trang sách

Xin quý khách bấm vào hình ảnh thu nhỏ của trang sách muốn xem dưới đây để bật công cụ phóng to. Trên công cụ phóng to, rê chuột vào bên lề phải-lề trái để hiện các nút sang phải, sang trái. Nhấn vào các nút sang phải, sang trái để lật giở sách. Nhấn nút x để đóng

Độc giả bình luận về sách

Quý vị có thể bình luận hoặc nêu các câu hỏi đáp về sản phẩm dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời cũng tại mục bình luận này

Avata
- Ngày:
Bạn cho mình thỉnh quyển kinh này có được hk ạ
Avata
- Ngày:
Sách này có bán không, em muốn mua 2 cuốn ạ !
Avata
- Ngày:
Xin chào!
Hiện mình đã đọc xong cuốn Báo ứng hiện đời này. Bạn nào muốn đọc xin hãy liên hệ với mình qua email: lehang28012017@gmail.com mình xin tặng lại cuốn sách này chứ không bán.
Avata
- Ngày:
sách này giá là bnhieu ạ
Avata
- Ngày:
Sách này có mua về được không cho mình giá đi
Avata
- Ngày:
tác phẩm này rất hay! tuy cuốn sách rất dày nhưng chia ra từng câu chuyện, ngắn gọn, súc tích...càng đọc càng hấp dẫn. Nội dung, bình luận...sắc xảo, phản tỉnh lòng người.

Số ký tự được gõ là 250

Đầu sách cùng loại