Xem bản: desktop Desktop | mobile Mobile
Nhà sách duy nhất về Phật giáo nằm tại trung Tâm Hà Nội

23:42 EDT Thứ tư, 30/09/2020
  • Nhà sách nhận in ấn tất cả các kinh sách của Phật Giáo và tượng Phật gửi đi tất cả các tỉnh thành đến tận nhà hoặc chùa. A Di Đà Phật!
     

Hỗ trợ liên hệ

Nhà sách phật giáo Tịnh Liên
  • address 187 Bà Triệu - Hà Nội
  • phone Gmail: nhasachtinhlien187
  • phone Điện thoại: 043 974 8417
  • phone Di động: 094 278 3333

Tìm kiếm sách

Từ khóa
Giá từ
Đến

Trên Google+

Trên Facebook

Để sống đời sống có ý nghĩa

Mã sản phẩm: S0093 - 10703 Lượt xem
Đức Đạt Lai Lạt Ma trình bày một truyền thống tu tập lâu đời của Tây Tạng và kinh nghiệm riêng của ngài, nêu ra những gợi ý về cách tu tập để đạt được sự trong sáng của tinh thần và chuyển hóa tâm thức.
Dịch giả : Nguyên Hảo
Nhà xuất bản : Nhà xuất bản Phương Đông
Năm xuất bản : 2010
Số trang : 234
Chia sẻ :

HAI ĐƯỜNG LỐI HẠNH PHÚC


Có hai cách đi tìm hạnh phúc. Cách thứ nhất là đi tìm bên ngoài. Bằng cách có được chỗ ở tốt hơn, áo quần tốt hơn và bạn bè tốt hơn, chúng ta có thể tìm thấy một mức độ hạnh phúc và thỏa mãn nào đó. Cách thứ hai là bằng sự phát triển tâm hồn để tìm thấy niềm hạnh phúc nội tâm. Tuy nhiên, hai cách đi tìm hạnh phúc nầy không giống nhau về tính chất vững chãi. Hạnh phúc bên ngoài không thể giữ dài lâu mà không cần đến những phần tử tương ứng với nó. Nếu có điều gì đó thiếu mất trong khung cảnh cuộc sống hiện tại - nếu có cái gì đó mất mát trong tâm hồn bạn – thì dù cho sống trong một khung cảnh xa hoa cùng cực, bạn cũng không thể nào cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu bạn có được sự bình an trong tâm hồn, bạn vẫn sẽ tìm thấy hạnh phúc trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.Chỉ có sự tiến bộ về vật chất thôi đôi khi chỉ giải quyết được một vấn đề nhưng phát sinh những vấn đề khác. Ví dụ, có một số người giàu có, có học vấn và địa vị xã hội cao, nhưng không có được hạnh phúc. Họ phải dùng thuốc ngủ và uống nhiều rượu. Có cái gì đó bị thiếu thốn, có cái gì đó vẫn còn chưa được thỏa mãn, do đó những người nầy phải nương tựa vào thuốc ngủ hay rượu. Mặt khác, có một số người có ít tiền của để phải lo âu lại hưởng được nhiều sự an bình trong tâm hồn. Ban đêm, họ ngủ ngon giấc. Mặc dù nghèo về vật chất, họ vui vẻ và hạnh phúc. Họ chứng tỏ đã được ảnh hưởng từ một đời sống tâm linh tốt. Chỉ phát triển về mặt vật chất thôi sẽ không giải qưyết trọn vẹn vấn đề về sự đau khổ của con người.Trong cuốn sách nầy, tôi sẽ cống hiến bạn những kỹ thuật trong truyền thống Tây Tạng, nếu được thực hành mỗi ngày, sẽ đem lại sự bình an cho tâm hồn. Khi bạn tạo cho tâm hồn mình có được sự an tĩnh, những náo động và lo âu của bạn sẽ tự nhiên lắng xuống, và bạn sẽ hưởng được nhiều hạnh phúc hơn. Những mối tương quan của bạn với những người khác sẽ phản ảnh những thay đổi nầy. Và là một con người tốt hơn, bạn sẽ là một công dân tốt hơn của đất nước, và cuối cùng là một công dân tốt hơn của hành tinh.

Xem qua một vài trang sách

Xin quý khách bấm vào hình ảnh thu nhỏ của trang sách muốn xem dưới đây để bật công cụ phóng to. Trên công cụ phóng to, rê chuột vào bên lề phải-lề trái để hiện các nút sang phải, sang trái. Nhấn vào các nút sang phải, sang trái để lật giở sách. Nhấn nút x để đóng

Độc giả bình luận về sách

Quý vị có thể bình luận hoặc nêu các câu hỏi đáp về sản phẩm dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời cũng tại mục bình luận này

Số ký tự được gõ là 250

Đầu sách cùng loại