Xem bản: desktop Desktop | mobile Mobile
Nhà sách duy nhất về Phật giáo nằm tại trung Tâm Hà Nội

23:58 EDT Thứ tư, 21/10/2020
  • Nhà sách nhận in ấn tất cả các kinh sách của Phật Giáo và tượng Phật gửi đi tất cả các tỉnh thành đến tận nhà hoặc chùa. A Di Đà Phật!
     

Hỗ trợ liên hệ

Nhà sách phật giáo Tịnh Liên
  • address Vào 5m ngõ 187 Bà Triệu - Hà Nội
  • phone Gmail: nhasachtinhlien187
  • phone Điện thoại: 043 974 8417
  • phone Di động: 094 278 3333

Tìm kiếm sách

Từ khóa
Giá từ
Đến

Trên Google+

Trên Facebook

Nhân quả chọn lọc - Truyện thiếu nhi

Mã sản phẩm: S0167 - 8055 Lượt xem
Những câu truyện trong Phật giáo dành cho thiếu nhi với những bài học quý giá cho cuộc sống về nhân quả
Nhà xuất bản : Nhà xuất bản Đồng Nai
Số trang : 233
Chia sẻ :
(Trích nội dung cuốn Nhân quả chọn lọc - truyện dành cho thiếu nhi)

PHẬT KỂ CHUYỆN NGẠ QUỶ


Ngày nọ, Tôn giả Mục Kiền Liên vừa đắc lục thông, đang rời núi Kỳ-xà-quật về chùa Trúc Lâm thành Vương Xá, thì gặp các Ngạ quỷ (nhờ có Thiên nhãn thông nên Ngài thấy chúng rất rõ).
Buổi chiều, lúc đến đảnh lễ Đức Thế Tôn, Mục Kiền Liên kể lại sáng nay mình đã nhìn thấy đủ loại Ngạ quỷ.

Nhân cơ hội này, Phật bảo đại chúng:

- Này chư Tỳ Kheo! Các ngạ quỷ này, Như Lai cũng thấy rất nhiều lần, nhưng không kể cho ai nghe, vì sợ người khó tin, bởi họ chẳng thấy nên khó thể tưởng tượng rằng lại có loài quỷ như vậy. Nhưng quỷ dù có lạ lùng mấy, thì cũng do biệt nghiệp xấu từ tâm tạo nên. Tâm tạo thiên hình vạn trạng, nên quả lành, dữ cũng theo đó mà kết. Nay có Mục Kiền Liên cũng thấy các loài Ngạ quỷ lạ như ta, nên Như Lai có thể xác nhận điều này là có thật.

Giờ ta sẽ kể sơ tên và ác nghiệp của chúng quỷ, có rất nhiều loại:

1. Quỷ kiêu mạn, ác hạnh


Tên VANTÀSÀ, hình dáng quái dị, mặt mày nhăn nheo, con mắt tròn, lông tóc xồm xàm, miệng méo mó, ống chân cong queo, bụng chướng to, thân hôi thúi, răng hô chìa ra chơm chởm, tay chân nổi gân như dây luộc, cao nhồng ốm nhom, ghẻ lở đầy mình, sống đói khát triền miên, đau khổ vô cùng. Mỗi khi nghe tiếng người khạc nhổ nó liền chạy đến liếm ăn cho đỡ đói. Loài Ngạ quỷ này có rất nhiều, chúng thường ở gần nhà cửa, xóm làng, tụ tập những nơi dơ bẩn và ống nhổ mà kiếm ăn.

Loài Ngạ quỷ này, trước kia tánh tình bỏn sẻn, kiêu mạn, ác hạnh. Chúng không biết làm phước bố thí, lại còn khạc nhổ vào thức ăn rồi đem cho người có giới đức thanh cao. Mỗi khi đi vào chùa, chúng xả rác bừa bãi hoặc khạc nhổ trên sân hoặc hay những nơi mà chư Tăng đã quét dọn sạch sẽ. Chúng chẳng chịu nghe lời chỉ dạy của chư Tăng, mặc tình làm điều càn quấy, trái đạo, không kiêng nể ai, vì vậy mà sau khi chết chúng sanh làm loại quỷ này.


...

3. Hung ác bất kính Tam Bảo, quyến thân.


Có tên là GUTHA, thân hình kỳ dị, con mắt ngay xuống, miệng méo lên trên, lông mọc bít hết, cổ sát vai, đầu to và sói, tóc mọc lưa thưa xung quanh, bụng lớn như trống, da đầy ghẻ lác, hôi hám vô cùng, ăn ròng phẩn máu, thường đi gần cầu tiêu để tìm vật thực, đói khát lâu đời, vô cùng đau khổ.
Ngạ quỷ này kiếp trước là người hung ác không tin tội phước, xấc xược thái quá, ỷ quyền thế hiếp người tu hành, lại thêm tánh tình bỏn sẻn, tiếc của không nuôi dưỡng cha mẹ, vợ con thân quyến, để mẹ cha đói khát cơ bần. Do quả độc ác ấy, khi chết phải sa vào địa ngục “đồng sôi” thật lâu đời, khi hết quả, nghiệp còn sót lại, phải sanh làm Ngạ quỷ này, ăn ròng phẩn máu

...

5. Tham lam bỏn sẻn ác độc


Tên SUCIMUKHA, miệng nhỏ và nhọn như cây kim, thân hình to lớn, thịt nổi u nần, tay chơn ghẻ lác, móng thật dài và nhọn, mình mẩy đóng rêu, lông tóc xồm xoàm, đói khát vô cùng vì không ăn uống được chi cả, thường ở nơi rừng sâu núi thẳm.

Kiếp trước là người lòng dạ vô cùng bỏn sẻn, tham rít, không dám tiêu xài, không khi nào làm phước, dầu chút ít, bỏ cha mẹ gia quyến đói khát cơ hàn, không hề giúp đỡ vật chi, ham tiếc tiền bạc, mê thâu thập để dành, bo bo cất giữ. Do lòng dạ xấu xa, nên khi chết phải sanh làm thứ Ngạ quỷ này.

Xem qua một vài trang sách

Xin quý khách bấm vào hình ảnh thu nhỏ của trang sách muốn xem dưới đây để bật công cụ phóng to. Trên công cụ phóng to, rê chuột vào bên lề phải-lề trái để hiện các nút sang phải, sang trái. Nhấn vào các nút sang phải, sang trái để lật giở sách. Nhấn nút x để đóng

Độc giả bình luận về sách

Quý vị có thể bình luận hoặc nêu các câu hỏi đáp về sản phẩm dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời cũng tại mục bình luận này

Avata
- Ngày:
Con muốn mua sách này thì phải làm như thế nào ạ???
Avata
- Ngày:
Xin lỗi minh muón mua sach thì làm sao ạ.

Số ký tự được gõ là 250

Đầu sách cùng loại