094.278.3333 - 0888.959.000

187 Bà Triệu - quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Câu chuyện thứ hai: Chúng ta chỉ bất tiện có 3 tiếng thôi em ạ!

Thứ tư - 23/08/2017 03:35
Nếu có thể hãy chia sẻ với khó khăn của người khác
Câu chuyện thứ hai: Chúng ta chỉ bất tiện có 3 tiếng thôi em ạ!
Hôm đó, tôi và chồng may mắn đặt được vé xe về nhà ngoại. Lên xe, chúng tôi mới phát hiện ra một phụ nữ đang ngồi trên chỗ của chúng tôi. Thấy vậy, chồng tôi có ý bảo tôi ngồi vào bên cạnh người đó, còn anh đứng cạnh chứ không bảo người đó nhường trả lại chỗ.

Tôi quan sát kỹ mới thấy, chân người phụ nữ này đi lại không tiện. Lúc này, tôi mới hiểu vì sao chồng mình không lấy lại chỗ ngồi.

Cứ như thế, anh đứng từ Gia Nghĩa đến trạm Đài Bắc. Sau khi xuống xe, tôi khá xót chồng nên nói với anh: "Nhường chỗ là việc tốt nhưng từ Gia Nghĩa đến đây xa như vậy, anh có thể bảo bà ấy nhường chỗ một lúc cũng có gì sai, dù sao đó cũng là chỗ mình bỏ tiền ra mua cơ mà."

Thế nhưng, chồng tôi chỉ thủng thẳng trả lời: "Người ta bất tiện cả đời, chúng ta chỉ cảm thấy bất tiện có 3 tiếng thôi em ạ!"

Nghe chồng nói vậy, tôi rất cảm động. Có một người chồng lương thiện, vì cả những người không quen biết, tôi cảm thấy thế giới của mình bỗng trở nên ấm áp hơn rất nhiều.

Khi chúng ta thay đổi suy nghĩ của bản thân, thế giới cũng có thể vì thế mà khác đi. Trong cuộc đời mỗi con người, mỗi một việc đều có khả năng để thay đổi, nó chỉ phụ thuộc vào việc chúng ta nghĩ gì, làm gì mà thôi.

Chúng ta không thể thành công trong 3 phút nhưng có thể, chỉ cần bỏ ra 3 phút, sinh mệnh của chúng ta có thể sẽ khác đi rất nhiều.

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây