094.278.3333 - 0888.959.000

187 Bà Triệu - quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Ông chủ Facebook hiến tặng 99% tài sản

Thứ sáu - 04/12/2015 17:51
Khi thông báo tin vui về việc con gái đầu lòng chào đời, giám đốc điều hành Facebook Zuckerberg đã cam kết sẽ cho đi gần hết tài sản
Ông chủ Facebook hiến tặng 99% tài sản
Theo AFP, theo ông chủ kiêm đồng sáng lập Facebook, với việc cho đi tới 99% tài sản tại Facebook, vợ chồng Mark Zuckerburg mong muốn giúp thế giới trở thành “nơi tốt đẹp hơn” cho con gái họ là Max và những trẻ em khác.

Thư viết: “Max con, cha mẹ yêu thương con và cảm thấy có trách nhiệm rất lớn trong việc tạo ra một thế giới tốt lành hơn cho con và tất cả trẻ em. Cha mẹ ước mong con có một cuộc sống tràn ngập tình yêu, hi vọng và niềm vui giống như những gì con đã đem lại cho chúng ta. Cha mẹ nóng lòng chờ đợi những điều con sẽ mang lại cho thế giới này”.

Hãng tin Reuters cho biết toàn bộ số tài sản mà vợ chồng ông chủ Facebook 31 tuổi cam kết cho đi sẽ được dành cho một tổ chức từ thiện mới do hai vợ chồng Mark Zuckerberg thành lập.

Quỹ từ thiện mới này có tên là Sáng kiến Chan Zuckerberg (Chan Zuckerberg Initiative). Theo Zuckerberg và Chan, những lĩnh vực quỹ này quan tâm trước tiên là việc học tập của các cá nhân, giải quyết bệnh tật, kết nối mọi người và gây dựng những cộng đồng mạnh lành mạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây