094.278.3333 - 0888.959.000

187 Bà Triệu - quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Chủ nhật - 15/02/2015 18:12
Bhutan được biết tới là “đất nước hạnh phúc nhất thế giới” khi nước này sử dụng chỉ số Tổng Hạnh phúc Quốc dân (GNH - Gross National Happiness) thay cho chỉ số Tổng Sản lượng Nội địa (GDP - Gross Domestic Product) để tính toán mức độ phát triển của nước nhà
Đất nước hạnh phúc nhất thế giới
Bhutan hiện là một đất nước còn khá bí ẩn đối với thế giới, mới đây, nước này đã cho ra mắt một bộ ảnh đẹp ấn tượng khắc họa đời sống thường nhật ở vương quốc xa xôi, hẻo lánh này. Trong những bức ảnh này có cả khoảnh khắc chụp các chú tiểu do chính quốc vương Bhutan bấm máy.

Việc chủ động thực hiện những bức ảnh đẹp về đất nước mình để giới thiệu với bạn bè thế giới là một điều hiếm thấy ở Bhutan, bởi quốc gia này vốn là một điều bí ẩn đối với thế giới. Vương quốc xa xôi nằm trong dãy Himalaya gần đây mới bắt đầu mở cửa chào đón khách du lịch.

Đất nước Bhutan thường thu hút những khách du lịch hiếu kỳ bởi quốc gia này vẫn còn là một đất nước nguyên sơ tuyệt đẹp với cảnh quan núi rừng chưa hề bị bàn tay con người tác động đến. Tuy vậy, bắt đầu từ ngày 14/2 này, Bhutan sẽ chứng kiến lượng khách du lịch nước ngoài đổ về lớn chưa từng thấy.

Trong tuần này, Bhutan sẽ mở ra Festival Quốc tế đầu tiên trong lịch sử, kéo dài 10 ngày, để tôn vinh văn hóa và nghệ thuật của đất nước Bhutan.

Festival Quốc tế này diễn ra trùng với dịp kỷ niệm sinh nhật thứ 35 của Quốc vương Bhutan và dịp Tết Losar mừng năm mới của các tín đồ đạo Phật ở nước này. Tại Festival, 80 nghệ sĩ đến từ nhiều nước trên thế giới sẽ cùng biểu diễn với các nghệ sĩ người Bhutan.
 
 
Trước khi diễn ra Festival Quốc tế, Bhutan đã cho ra mắt một bộ ảnh đẹp đưa lại một góc nhìn về đời sống của “quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”.

 
Cho tới tận gần đây, Bhutan vẫn là một quốc gia tương đối biệt lập, chủ yếu là bởi địa hình đặc thù của quốc gia này với núi non trùng điệp, tuy vậy, có lẽ cũng chính nhờ địa hình hiểm trở như vậy mà Bhutan vẫn có thể giữ gìn bản sắc văn hóa của mình.

Trên thế giới, Bhutan được biết tới là một quốc gia có cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và văn hóa truyền thống độc đáo. Người dân nơi đây thân thiện và dễ mến. Bhutan cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa vấn đề bảo vệ môi trường vào hiến pháp. Theo đó, 60% diện tích của đất nước phải luôn được rừng bao phủ.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây