094.278.3333 - 0888.959.000

187 Bà Triệu - quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

GHENT TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ THUẦN CHAY

Chủ nhật - 24/03/2019 12:43
Ngày thứ 5 Donderdag Veggiedag – được gọi là ngày thuần chay – nơi có hơn 90 nhà hàng, 20 khách sạn và 50% dân số thành phố Ghent ăn chay trong ngày.
Bản đồ 100 quán chay ở thành phố Ghent - vương quốc Bỉ
Bản đồ 100 quán chay ở thành phố Ghent - vương quốc Bỉ
Năm 2005, Chính phủ Flemish đã hỗ trợ tài chính, và đến năm 2007, Eva, phối hợp với thủ đô Ghent, đã thành lập ngày thứ 5 gọi là ngày Donderdag Veggiedag đầu tiên như một nỗ lực để giảm tiêu thụ thịt, hỗ trợ môi trường, và thực sự ăn uống có Đạo đức trên tinh thần Từ bi, để dạy cho mọi người những thứ trong và ngoài ăn chay.
Ăn chay

Thủ đô Ghent cũng đầu tư hàng chục nghìn USD vào các đầu bếp chay, dạy các đầu bếp địa phương các nấu chay, và có lẽ quan trọng nhất là dạy cho trẻ em và cha mẹ chúng những bí quyết đằng sau nấu ăn chay – và những khóa học này là miễn phí.

Đối với một thành phố hy vọng sẽ hoàn toàn trung hòa Carbon vào năm 2050 (có nghĩa là thành phố muốn loại bỏ lượng Carbon Dioxide ra khỏi khí quyển nhiều như vậy, việc định hình lại thói quen ăn uống của trẻ em thành phố là đầu tư quan trọng nhất.

Các trường học thành phố phục vụ các món ăn chay vào thứ Năm, và học sinh, cùng với phụ huynh, được khuyến khích tham dự một trong 40 hội thảo văn hóa ẩm thực chay và dạy nấu ăn chay miễn phí trong các lớp học của thành phố. Trên hết, các giáo viên cũng được cung cấp một khóa học dành riêng cho công thức nấu ăn chay và các công cụ để thúc đẩy việc nấu ăn chay và thuần chay trong lớp học.

Món chay

Ước tính rằng 50% những người sống ở thành phố Ghent tuân theo truyền thống món ăn chay vào thứ Năm trong mỗi tuần. Để đặt tác động môi trường của tỷ lệ phần trăm đó vào viễn cảnh, theo Quỹ Bảo vệ Môi trường ( Environment Protection Fund, VEPF), nếu 50% người Mỹ thay thế một bữa thịt mỗi tuần, mức tiết kiệm Carbon Dioxide sẽ bằng với việc loại bỏ hơn 25.000 xe ô tô khỏi đường giao thông Mỹ. Trong cả 3 ngày ăn, mức tiết kiệm Carbon Dioxide sẽ tăng gấp 3 lên 750.000 xe ô tô trên đường.

Tác giả bài viết: Vân Tuyền

Nguồn tin: Giáo hội phật giáo Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây