094.278.3333 - 0888.959.000

187 Bà Triệu - quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Kim Cang Tát Đỏa Bồ Tát

Thứ hai - 14/09/2015 22:43
Bồ Tát Kim Cang Tát Đỏa là một vị bồ tát trong truyền thống Phật giáo Đại thừa, Mật chú thừa và Kim cang thừa. Bồ Tát Kim Cang Tát Đỏa tượng trưng cho sự thanh tịnh trong Phật giáo Tây Tạng.
Kim Cang Tát Đỏa Bồ Tát

1. Lời thệ phát nguyện của Kim Cang Tát Đỏa Bồ tát

“Trong tương lai, khi ta chứng đắc Phật quả Toàn hảo, nguyện cho những ai phạm phải ngũ trọng  tội với quả báo nhãn tiền, hoặc bất kỳ ai bị bể giới nguyện Tam muội da, đều được tịnh hóa hoàn toàn mọi hành động tổn hại và sự hủy phạm giới nguyện nếu nghe được tên ta, niệm tưởng đến ta hay nhất tâm trì tụng Chân ngôn Trăm âm, chân ngôn tối thắng uy lực trong hết thảy mật chú! Chừng nào chưa thành tựu như vậy, ta nguyện còn trong luân hồi sinh tử! Nguyện ta sẽ thị hiện trước tất cả những ai lỡ hủy phạm và bể giới để tịnh hóa cho họ mọi bệnh tật, phiền não, chướng ngại!” (Trích từ trang Drukpa Việt Nam)

2. Ý nghĩa của chày kim cang

Kim Cang xử còn gọi là bào xử, hàng ma xử, xử,... vốn là một loại vũ khí ờ Án Độ thời xưa, được làm bằng chất liệu cứng, hay đâm thủng các vật khác, nhân đây gọi là Kim Cang Xử, trong Phật giáo thường dùng đề ví dụ cho sự cứng nhọn, lanh lợi.

Trong Mật Tông Phật giáo, kim cang xử tượng trưng cho sức mạnh vô địch, không có vật kiên cố nào mà chày nầy đập không bề. Đây là ví như trí huệ và Chơn như Phật tánh không có gì làm hư hoại.

Chày kim cang nầy được dùng đề đoạn trừ các loại phiền não, ngăn dẹp các hình sắc do ác ma gây chướng ngại, là một trì vật trong các tôn cùa Mật giáo, cũng là pháp khí quan trọng dùng trong lúc tu pháp bên Mật Tông.
( Trích "Nguồn gối chày kim cang trong Phật giáo từ trang Chùa Hội Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây