Có cần tịnh thân trước khi tụng kinh, niệm Phật không?

Thứ sáu - 13/02/2015 18:49
Nhiều bạn trẻ rất phân vân muốn tụng kinh, niệm Phật thì có cần tịnh thân hay không? Sau đây là câu giải đáp của tổ tư vấn trang giác ngộ
Có cần tịnh thân trước khi tụng kinh, niệm Phật không?

HỎI:

Tôi là Phật tử, mỗi buổi sáng đều dậy sớm tụng kinh, niệm Phật. Nay tôi sắp lấy chồng, tôi muốn hỏi là ban đêm quan hệ vợ chồng thì ngay sáng sớm hôm sau có được phép tụng kinh, niệm Phật không? Nếu được phép thì cần làm những việc gì? Trì tụng kinh nào là phù hợp? Tôi có nghe người ta nói muốn tụng kinh, niệm Phật thì phải “tịnh thân”, tức là không quan hệ vợ chồng ít nhất từ 1 đến 7 ngày thì mới được phép tụng kinh. Điều này có đúng không?

GIẢI ĐÁP CỦA TRANG GIÁC NGỘ

Người Phật tử sống độc thân hay đã lập gia đình thì hàng ngày đều cần phải tu học. Mỗi ngày tụng niệm được một hoặc hai thời thì quá tốt, nếu không tụng niệm được thì cần thắp hương, lễ Phật trước lúc đi ngủ và sau khi thức dậy.

Do đó, vào mỗi sáng sớm, bạn thức dậy vệ sinh cá nhân xong thì tụng kinh, lễ Phật, niệm Phật bình thường. Bạn có thể tụng kinh Phổ môn, kinh Phước đức (hoặc một phẩm của bộ kinh nào đó mà bạn thích), rồi niệm Phật… theo các nghi thức trong kinh Nhật tụng.

Việc có người nói “muốn tụng kinh, niệm Phật thì phải tịnh thân, tức là không quan hệ vợ chồng ít nhất từ 1 đến 7 ngày thì mới được phép tụng kinh” là hoàn toàn sai với Chánh pháp.

Tác giả bài viết: Tổ tư vấn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây