094.278.3333 - 0888.959.000

187 Bà Triệu - quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Lỡ thất hứa với Đức Phật thì làm sao?

Thứ năm - 18/02/2016 18:39
Đã phát nguyện trước Tam bảo mà vì chướng duyên không hoàn thành phải sám hối.
Lỡ thất hứa với Đức Phật thì làm sao?

HỎI

Tôi đang rất lo lắng, vì trước đây khi bố tôi mới mất, tôi đã khấn nguyện trước Đức Phật là sẽ ăn chay hết 100 ngày để hồi hướng phước đức cho bố. Thế nhưng khi còn hai tuần nữa mới hết 100 ngày, vì một hoàn cảnh đặc biệt không thể chối từ nên tôi đã không giữ trọn. Sau khi ăn xong, tôi thấy rất tội lỗi vì đã thất hứa với Đức Phật. Tôi đã ngồi niệm Phật để sám hối nhưng vẫn cảm thấy không an. Tôi phải làm sao?

ĐÁP

Bạn đã quỳ trước Đức Phật phát nguyện ăn chay và sau đó chưa làm trọn lời nguyện của mình thì cần phải sám hối. Đối với các thiện pháp khác cũng vậy, nếu đã phát nguyện trước Tam bảo mà vì chướng duyên không hoàn thành phải chí thành sám hối.

Bạn đến trước bàn thờ Phật, đốt hương đèn, cung kính lễ bái, quỳ trước Phật thành tâm phát lồ sám hối. Lòng bạn như thế nào thì cứ y như vậy mà tỏ bày. Sau khi sám hối xong, cung kính lễ Phật bái tạ. Đức Phật luôn từ bi hỷ xả cho bạn khi các điều khấn nguyện chưa được làm tròn đồng thời cũng chứng minh cho bạn những điều phước thiện mà bạn đã làm được.

Nhân đây, bạn cũng nên biết thêm rằng, ăn chay là duyên lành để mình tu tâm sửa tính. Nhờ phát nguyện ăn chay mà bạn biết tự nhìn lại mình, hổ thẹn với các điều xấu đã làm, phát huy thêm các điều thiện đang và sẽ làm. Ăn chay như vậy mới thực sự có phước đức.

Tác giả bài viết: Tổ tư vấn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây