094.278.3333 - 0888.959.000

187 Bà Triệu - quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Những thắc mắc về việc đeo tượng phật

Thứ năm - 16/02/2017 17:12

Những thắc mắc về việc đeo tượng phật

Mặt phật được rất nhiều người ưa chuộng và đeo nó .Nhưng bên cạnh đó là những thắc mắc mà chúng ta cần tìm hiểu.

Câu hỏi

Tôi là nữ Phật tử, rất thích đeo tượng Phật hay dùng những trang sức liên quan đến các biểu tượng Phật giáo như chuỗi hạt. Hiện tôi rất băn khoăn vì có ý kiến cho rằng, đeo tượng Phật rồi vào nhà vệ sinh, lúc đi ngủ hoặc dùng tượng Phật với mục đích “trang trí” v.v… sẽ vô tình bị tổn giảm phước báo, gặp những điều xấu ở tương lai. Mong được quý Báo giải thích để tôi hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trả lời

Hiện có hai quan điểm về việc đeo tượng Phật. Quan điểm thứ nhất (theo kinh luật),  đeo tượng Phật thì rất tốt, nhưng khi vào những nơi dơ uế, làm những việc thiếu tôn nghiêm thì phải cất tượng đi, nếu không sẽ bị tổn phước. Quan điểm thứ hai (theo lòng thành), đeo tượng Phật với tâm thành kính ở mọi lúc mọi nơi, nếu có gì khinh suất thì mong Ngài lượng thứ.

Thiết nghĩ, bất tịnh vốn là bản chất của các pháp nên quan trọng ở tâm thành. Bạn vì kính mến Phật, muốn được che chở, ở gần Ngài mọi lúc mọi nơi, trong tinh thần từ bi hỷ xả thì vẫn có thể chấp nhận được.

Đối với vấn đề dùng tượng Phật với mục đích “trang trí” như treo tranh hay phù điêu hình Phật, đặt tượng Phật nghệ thuật trong phòng khách, trên bàn làm việc… để thường nhìn thấy, nhằm nhắc nhở mình học theo hạnh Phật sẽ không có gì tổn phước. Đeo chuỗi hạt như một món đồ trang sức nhưng vẫn có tác dụng nhắc nhở mình là Phật tử để bỏ ác làm lành, lại càng nên.

Chúc bạn tinh tấn!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây